Giá sắt thép xây dựng tháng 9

Giá sắt thép xây dựng trong tháng 09/2023 bắt đầu có những nhịp tăng giá nhẹ trở lại sau thời gian mấy tháng giá liên tiếp giảm. Sản lượng thép bắt đầu tăng trở lại do nhu cầu sử dụng dịp đầu năm bắt đầu quay trở lại. Nhu cầu sử dụng thép tại các công trình đâu tư công đang được thúc đẩy giải ngân trong thời gian tới sẽ là một lực cầu lớn cho thép cũng như các vật liệu xây dựng khác.

Nguyên nhân tăng giá của sắt thép tại Việt Nam có thể phân nhóm thành những nguyên nhân nội tại và nguyên nhân bên ngoài.

  • Nguyên nhân nội tại

1. Thiếu hụt nguồn phôi sắt thép nguyên liệu: Hiện nay, Việt Nam đang thiếu hụt nguồn sắt thép cần thiết để đáp ứng các yêu cầu sử dụng.

2. Khả năng sản xuất thấp: Khả năng sản xuất thấp do thời gian vừa rồi nhiều nhà máy cát giảm công suất, đóng các lò dư thừa để cắt giảm chi phí vận hành ở 2 quý cuối năm 2022. Nên khi nhu cầu tăng trở lại đã làm tăng nhu cầu mua bán và giá của sản phẩm.

3. Giá thuế cao: Việt Nam cũng hiện đang áp dụng các loại thuế cao cho các sản phẩm sắt thép, điều này cũng làm tăng giá của sắt thép.

gia-thep-hop-xay-dung
  • Nguyên nhân bên ngoài

1. Giá thế giới tăng cao: Các nước trên thế giới đang thực hiện nhiều chính sách để tăng giá sắt thép. Điều này cũng có ảnh hưởng đến giá sắt thép tại Việt Nam.

2. Thất nghiệp cao: Tỷ lệ thất nghiệp cao cũng làm tăng giá sắt thép trong khi nguồn nhân lực trở nên hạn chế.

Bảng giá thép xây dựng tham khảo.

Giá bán thép xây dựng mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung không được coppy
Liên hệ